EM BÉ KHỎE.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
EM BÉ KHỎE.COM

Hân hạnh đón tiếp bạn đến với Embekhoe.com! Embekhoe.com là nơi chuyên phục vụ các mặt hàng xách tay dinh dưỡng chất lượng cao từ Mỹ, nhằm đem lại sự phát triển an toàn và bảo vệ sức khoẻ tối ưu cho những năm tháng đầu đời của trẻ thơ.


You are not connected. Please login or register

Những dấu hiệu chứng tỏ con bạn có tài

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

Admin
AdminBạn biết con bạn thông minh, chỉ có người khác là không nhìn thấy. Nhưng có cách giúp bạn chứng minh rằng con gái hoặc con trai bạn thông minh hơn những em cùng lứa.


Bernadette Tynan, cựu giảng viên tại Trung tâm nghiên cứu Học sinh năng khiếu ở Oxford, Anh, đã lập nên một danh sách những tính cách mà các ông bố bà mẹ có thể tìm kiếm để nhận ra tài năng của con mình.

Bà tin rằng khả năng tiềm ẩn của nhiều đứa trẻ không được phát triển ở trường và không thể hiện ra trong các bài kiểm tra.

"Không phải khả năng nào cũng có thể được tìm thấy chỉ qua những bài kiểm tra giấy bút đơn giản. Một đứa trẻ có thể giỏi trong việc xây dựng đồ vật, hay có trí tưởng tượng tuyệt vời, hoặc là một nhà lãnh đạo tài ba - những năng khiếu này không dễ dàng để đo đạc được", bà Tynan nói.

Tynan đã chỉ ra 6 dạng học sinh mà tài năng có thể dễ bị bỏ qua.

Kẻ thống lĩnh

Chúng bị trêu chọc khi sắp xếp lại các bể cá hay vị trí chỗ ngồi của các bạn trong lớp. Nhưng điều này là một dấu hiệu về khả năng tổ chức và lãnh đạo.

Kẻ kinh doanh

Tại trường tiểu học, chúng đã nhanh chóng phát hiện ra rằng chỉ cần tiết kiệm kẹo và tiền tiêu vặt là chúng có thể thu được một món lớn cho ngày nghỉ. Những đứa trẻ này là các trùm doanh nhân tương lai.

Kẻ tọc mạch

Sự tò mò luôn đi kèm với chúng và nhiều người còn gọi chúng là những kẻ hay tọc mạch. Nhưng nếu tài năng này được hỗ trợ và nuôi dưỡng, chúng sẽ trở thành nhà báo hay các nhà khám phá vũ trụ.

Kẻ xây dựng

Để một mình trong vài phút, chúng có thể dựng lại tháp Eiffel từ đồ chơi Lego. Trình độ ở lứa tuổi như vậy là một dấu hiệu rõ rệt về khả năng thiết kế của chúng.

Kẻ viết chuyện

Kể từ khi chúng biết đi và biết nói chúng đã luôn thích viết truyện. Trí tưởng tượng của chúng thật phong phú và nếu được duy trì chúng sẽ trở thành một JK Rowling, tác giả Harry Porter, mới.

Kẻ ba hoa

Chúng không ngừng nói chuyện và thích tán gẫu trong lớp. Bạn không thể dừng chúng lại và cũng không nên. Đó là dấu hiệu cho thấy chúng có khả năng ngôn ngữ tuyệt vời và sẽ trở thành luật sư hay một phát thanh viên.

Tynan cho rằng truyền thống kiểm tra tại các trường học đang phá đi sự sáng tạo và cải tiến trong các lớp học. Theo Tynan, những bài kiểm tra đó không giúp tìm ra các tài năng, bởi một số trẻ thông minh có thể bỏ qua những câu trả lời phức tạp mà nhìn thấy điều gì đó sâu xa hơn ở chỗ không ai ngờ tới. Bà khuyên các bậc phụ huynh có thể giúp đỡ con mình bằng cách cho chúng luyện tập các bài nâng cao kỹ năng suy luận và giải quyết vấn đề.

"Không có khái niệm một đứa trẻ trung bình trong sách của tôi. Mỗi em đều có một điều gì đó riêng. Chúng chỉ cần một cơ hội và có thể phát triển tuyệt vời", Tynan khẳng định.

M.T.

Nguồn tin : vnexpress

https://embekhoe.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết